Đội Quản lý thị trường số 3 thực hiện Kế hoạch truyền thông dịp trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

30 băng rôn khẩu hiệu tuyên truyền các quy định của pháp luật đã được Đội QLTT số 3 treo tại các chợ, khu dân cư đông người trên địa bàn 3 huyện: Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc.

Thực hiện chỉ đạo của Cục Quản lý thị trưởng tỉnh Bình Thuận về công tác truyền thông dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Đội QLTT số 3 đã tiến hành treo 30 băng rôn tại các chợ, khu dân cư đông người với các khẩu hiệu: Không sử dụng phẩm màu độc hại, các chất phụ gia, hóa chất ngoài danh mục cho phép trong sản xuất, chế biến thực phẩm; Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; Không tiếp tay, tiêu thụ hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ ; Buôn bán, vận chuyển, tàng trữ thuốc lá điếu nhập lậu là hành vi vi phạm pháp luật (khung hình phạt cao nhất: 15 năm tù giam).

Xuất phát từ thực tế các vụ vi phạm về an toàn thực phẩm, buôn bán thuốc lá điếu nhập lậu, buôn bán hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ không ngừng diễn ra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn các huyện thuộc Đội quản lý, việc tuyên truyền thông qua hoạt động treo băng rôn khẩu hiệu giúp người dân và các cơ sở kinh doanh tiếp cận pháp luật liên quan một cách đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng. Đồng thời, hoạt động này góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng Quản lý thị trường trong vai trò đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Trong thời gian đến, Đội Quản lý thị trường số 3 tiếp tục tăng cường các hoạt động kiểm tra kiểm soát thị trường dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, hướng đến hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ Cục Quản lý thị trường đề ra.

Lê Thị Ngọc Trâm