Đội Quản lý thị trường số 3 thuộc Cục QLTT tỉnh BÌnh Thuận phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03), Công An tỉnh Bình Thuận khám, tạm giữ 500 mét khối cát nghi là titan thô (cát đen).

Đội Quản lý thị trường số 3 phối hợp với Đội chống buôn lậu (Đội 3) – Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03) tiến hành khám, tạm giữ 500 mét khối cát nghi là titan thô (cát đen) đối với công ty TNHH MTV DV - SX -TM LL, địa chỉ: Thôn Hồng Lâm, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận.

Đội Quản lý thị trường số 3 phối hợp với Đội chống buôn lậu (Đội 3) – Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03) tiến hành khám, tạm giữ 500 mét khối cát nghi là titan thô (cát đen) đối với  công ty TNHH MTV DV - SX -TM LL, địa chỉ: Thôn Hồng Lâm, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận.

Vào khoảng 09 giờ, ngày 19/11/2022 Đội Quản lý thị trường số 3 phối hợp với Đội chống buôn lậu (Đội 3) - Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03) đọc lệnh khám đối với xưởng sản xuất - công ty TNHH MTV DV - SX - TM LL, địa chỉ: Thôn Hồng Lâm, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận. Kết quả khám phát hiện khoảng 500 mét khối cát nghi là titan thô (cát đen) được chứa trong nhà kho diện tích khoảng 1.000 mét vuông, qua xác minh nhanh ông N.V.L - giám đốc công ty chưa xuất trình được các loại giấy tờ, hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của lô hàng trên. Lực lượng chức năng đã tiến hành ra quyết định tạm giữ, niêm phong toàn bộ 500 mét khối cát nghi là titan thô (cát đen) và lấy mẫu gửi đi kiểm định để xác định lô hàng trên có phải là titan thô hay không.

Được biết, đây là vụ việc phức tạp, cần tiếp tục mở rộng điều tra, xác minh, để làm căn cứ xử lý, Đội Quản lý thị trường số 3 - Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03) đang chờ kết quả kiểm mẫu để mở rộng điều tra xử lý theo quy định.

Lê Thị Ngọc Trâm