Kiểm tra phát hiện hơn 1.500 đơn vị hàng hóa là nước xả vải, dầu gội đầu, kem ủ tóc và đồ gia dụng các loại chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ trên địa bàn thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận trong đợt cao điểm kiểm tra hàng hóa dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Đoàn kiểm tra Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Cục quản lý thị trường Bình Thuận kiểm tra điểm kinh doanh trên đường Trương Hán Siêu, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết phát hiện số lượng lớn hàng hóa là nước xả vải, dầu gội đầu, kem ủ tóc và đồ gia dụng các loại do nước ngoài sản xuất và một số hàng hóa không rõ nơi sản xuất, chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ ngay tại thời điểm kiểm tra.

Theo nguồn tin báo cơ sở và thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, ngày 06/01/2022, Đội Quản lý thị tường số 1 thuộc Cục quản lý thị trường Bình Thuận phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Bình Thuận kiểm tra điểm kinh doanh trên đường Trương Hán Siêu, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết, phát hiện trên 1.500 đơn vị hàng hóa, có tổng trị giá 93.456.000 đồng, trong đó có 373 đơn vị hàng hóa là đồ gia dụng không rõ nguồn gốc xuất xứ và trên 1.150 đơn vị hàng hóa là nước xả vải, dầu gội đầu, kem ủ tóc, đồ gia dụng... do Trung Quốc, Thái Lan sản xuất có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam. Tại thời điểm kiểm tra chủ cơ sở kinh doanh chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của lô hàng.

Đội quản lý thị trường số 1 đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nêu trên để tiếp tục xác minh, làm rõ theo quy định./.

Phan Nguyễn Anh Thư