Đội QLTT số 3 thuộc Cục QLTT tỉnh Bình Thuận phát hiện cơ sở sản xuất bánh mì có hành vi vi phạm: Sản xuất thực phẩm mà Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm nhưng đã hết hiệu lực.
Ngày 05/11/2024, Đoàn kiểm tra Đội Quản lý thị trường số 3 tiến hành kiểm tra theo kế hoạch định kỳ năm 2024 kiểm tra đối với Hộ kinh doanh L.T.X.H trên đường Trần Hưng Đạo, huyện Bắc Bình phát hiện cơ sở đang sản xuất bánh mì nhưng giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm nhưng đã hết hiệu lực hơn 03 tháng (100 ngày), tại thời điểm kiểm tra cơ sở đang tồn 15 ổ bánh mì đã thành phẩm và Đoàn kiểm tra yêu cầu Hộ kinh doanh L.T.X.H dừng việc sản xuất, mua bán trao đổi hàng hóa (bánh mì).
Căn cứ tại khoản 1, Điều 7, Thông tư số 43/2018/TT-BCT ngày 15/11/2018 của Bộ Công Thương quy định về quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Công Thương quy định Giấy chứng nhận có hiệu lực trong thời gian 03 năm. Trong trường hợp tiếp tục sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trước 06 tháng tính đến ngày Giấy chứng nhận hết hạn, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ xin cấp lại theo quy định tại khoản 1 Điều 4 của Thông tư này. Sau khi tiến hành thẩm tra, xác minh, Đoàn kiểm tra xác định Hộ kinh doanh L.T.X.H đã có hành vi vi phạm: Sản xuất thực phẩm mà Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm nhưng đã hết hiệu lực.
Như vậy, đến ngày 13/11/2024 Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 3 đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Hộ kinh doanh L.T.X.H đã có hành vi vi phạm: Sản xuất thực phẩm mà Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm nhưng đã hết hiệu lực, với tổng số tiền xử phạt là 17.500.000 đồng và yêu cầu hộ kinh doanh tiêu huỷ 15 ổ bánh mì vi phạm theo quy định./.