Tham gia phối hợp với Tổ kiểm tra phòng chống dịch COVID trên địa bàn thị xã Lagi

Đội Quản lý thị trường số 2 đã tích cực tham gia với Tổ kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19 thị xã Lagi nhằm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19.

          Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 01/5 đến nay, Đội Quản lý thị trường số 2 phối hợp tham gia với Tổ kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19 thị xã Lagi để tiến hành kiểm tra, nhắc nhở người dân, du khách đến tham quan nghỉ dưỡng, vui chơi tại các khu du lịch thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, sát khuẩn và khai báo y tế. Điển hình tại khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nơi tập trung rất đông du khách đến từ các tỉnh thành khác. Tổ đã kiểm tra nhắc nhở các trường hợp không đeo khẩu trang khi đi du dịch tại đây, nhất là trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp thì việc chấp hành nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế cũng như các biện pháp phòng, chống dịch covid-19 là hết sức cần thiết vào lúc này.   

   

          Qua đó, Tổ kiểm tra cũng đã nhắc nhở du khách cùng các chủ quán ăn, các nhà nghỉ trên thị xã thực hiện tốt việc khai báo lịch sử di chuyển, khai báo y tế và chấp hành tốt các biện pháp phòng chống dịch covid-19. Để tiếp tục đạt kết quả tốt trong công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19, mỗi người không được lơ là, chủ quan trước nguy cơ dịch bệnh có thể bùng phát, lây lan bất kể lúc nào. Người dân cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch như: đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các điểm công cộng và giao thông công cộng, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, hạn chế tụ tập đông người khi không cần thiết, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc với người khác.

   

          Trong thời gian sắp tới, Tổ kiểm tra sẽ tăng cường kiểm tra, lập biên bản, xử lý các trường hợp vi phạm. Quyết liệt, mạnh tay để công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 luôn đạt hiệu quả cao nhất.

Nguyễn Thị Phương Kiều
Đội QLTT số 2